Công bố kết quả cuộc thi ảnh chủ đề “Cha và Con Gái”

Sau hơn 5 tuần diễn ra, Thư Viện Trẻ Sáng Tạo đã nhận được rất nhiều ảnh dự thi từ trong và ngoài nước. Mỗi bức ảnh gửi về là một thông điệp đầy ý nghĩa thể hiện tình cảm cha và con gái trong cuộc sống rất đời thường, giúp cổ vũ tình yêu thương, niềm hạnh phúc khi được làm cha một cô công chúa bé bỏng, cũng như nâng cao vai trò của người cha trong việc giáo dục, nuôi dưỡng bé gái. Thật sự, các bé gái cũng xứng đáng được yêu thương và quan tâm như các bé trai. Sau khi đánh giá tất cả các bài dự thi, với tiêu chí về chất lượng ảnh, tính nghệ thuật, và thông điệp đi kèm, ban giám khảo đã chọn được 4 giải đặt biệt và 5 giải khuyến khích. Đây là danh sách 9 bức ảnh và thông điệp đạt giải:

Bốn giải đặc biệt:

  • Giải thông điệp “Cha luôn bên Con”

MS: DD01

Tên ảnh: Đời thường

Tác giả: Nguyễn Hoàng Thế Thuấn

Nhân vật: Tác giả & Con gái Mika Gia Khánh

Thông điệp:

“Ba dù bận rộn tới đâu, cùng luôn dành thời gian chơi với con, chăm sóc con những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống, từ sửa đồ chơi, cột tóc, cắt móng chân,… Những việc đó ba hoàn toàn có thể làm, bằng tất cả yêu thương, chứ không chỉ là mẹ mới làm được. Đó cũng là cách để ba hỗ trợ mẹ chăm sóc con gái, giảm bớt gánh nặng việc nhà cho mẹ, gia đình sẽ có nhiều thời gian cho nhau hơn, xây dựng tình cảm tốt hơn, hạnh phúc hơn”.

 

  • Giải thông điệp “Tự hào là Con Gái của Cha” 

MS: DD28

 

Tác giả: Chân Haldeman (má Nì)

Nhân vật: Gary Haldeman (ba Nì) & Lainey Tâm Nhiên Haldeman (Nì)

Tên ảnh: Here & there, Daddy & daughter

Thông điệp:

“Cha- Người đàn ông đầu tiên và suốt đời của con gái.

Ba Gary là người đầu tiên trong nhà chào đón con gái Lainey Tâm Nhiên đến với thế giới này khi bác sĩ trao con đang được bọc quấn cẩn thận trong tấm mền của bệnh viện cho ba; con gái, được bà mụ dạy, nhoẻn miệng cười còn ba thì nước mắt trào ra. Ba khóc cho hạnh phúc lần đầu được làm cha, và hạnh phúc khi có con. Lần đầu được ôm con trong tay, ba nói ba run lắm vì con quá bé nhỏ và ba sợ mình to lớn vụng về sẽ làm rơi con. Và cũng từ đó ba dặn lòng mình rằng suốt đời này ba sẽ không để cho mình đánh rơi con gái dù chỉ một phút một giây nào, vì ba là người đàn ông đầu tiên và suốt đời của con.

Ba bắt đầu học cách làm cha từ những chuyện nhỏ nhặt nhất. Ba học các cô y tá cách tắm cho con, ba thay tả và mặc quần áo cho Lainey, ba đút con ăn, ba ôm con ngủ, ba chơi đùa với con, ba nhen nhóm cách sắp xếp các đồ vật cho con trong playpen để từ đó con có thể tự mình chơi với đồ chơi và thú bông của con khi mẹ bận làm việc. Ba nhẫn nại và dịu dàng với con còn hơn cả mẹ. Từ những bước đầu tiên con đi là con đã đi cùng ba, nắm tay ba thật chặt nhưng mắt vẫn ngó lung tung nhìn đường xá và người đi qua lại không hề sợ sệt vì có lẽ ba đã cho con niềm tin mạnh mẽ rằng ba lúc nào cũng ở bên con. Và cứ như thế khi con lớn hơn ba sẽ dạy con học chữ, dạy con làm toán, dạy con lái xe, dạy con đối nhân xử thế, chở con đến rạp xem phim cùng bạn trai trẻ con của con (thế nào ba cũng ngồi trong xe chờ trước rạp), cùng con chọn trường và sự nghiệp, lắng nghe con kể về anh người yêu v.v.

Ba đang cố gắng tập và sửa chữa từ những thứ chưa tốt nhỏ nhặt nhất của chính mình để dạy con; tuy không thật hoàn hảo nhưng ba vẫn muốn như thế để con quen mắt nhìn thấy một người đàn ông tốt và những đức tính tốt mà một người đàn ông cần; đó là cách tốt nhất để chuẩn bị một người bạn đời cho con sau này, như ba đối với mẹ. Nhưng rồi ba cũng vẫn mãi là người đàn đầu tiên và suốt đời của con, con gái ạ; như lời bài hát “I loved her first” của Heartland:

….”But I loved her first and I held her first

And a place in my heart will always be hers

From the first breath she breathed

When she first smiled at me

I knew the love of a father runs deep…”

  • Giải thông điệp “Khoảnh khắc Cha và Con Gái”

MS: DD55

 

Tác giả: Phạm Thanh Sáng – con gái: Phạm Cao Thiên An

Tên ảnh: Ba Yêu Con Gái thật nhiều.

Thông điệp:

“Bé gái đầu tiên đã cho mình cảm giác hạnh phúc vô cùng, mình có thể tự tay cho con uống sữa, tắm nắng cho con, chơi đùa cùng con, mình có thể ôm và hôn con hàng giờ không chán. Rồi con sẽ lớn và ba không còn ôm ấp và bòng bế con như khi còn bé thơ, nhưng tình yêu ba dành cho con sẽ mãi không thay đổi. Con gái yêu của ba – Ba yêu con thật nhiều.”

  • Giải bạn đọc bình chọn (có nhiều nhiều người thích (Like) nhất) (49 Likes tính đến ngày 28/12/2015)

MS: DD43

Tác giả: Phan Quỳnh

Tên ảnh: Cha và Con gái

 

*****5 giải khuyến khích

Giải khuyến khích 1:

MS: DD09

 

Tác giả: Nguyễn Lê Việt Cường

Tên ảnh: Khoảnh khắc hạnh phúc bên con

Thông điệp:

“Bất cứ khoảnh khắc nào bên con gái cũng là khoảnh khắc tự hào nhất của ba. Con hãy nhớ rằng ba sẽ luôn bên cạnh che chở và yêu thương con nhé con gái yêu của ba.”

 

Giải khuyến khích 2:

MS: DD31

Tác giả: Lê Thị Thuý (mẹ)

Nhân vật: Bố Lê Trí Thông & Con gái Lê Châu Giang

Tên ảnh: Ngày Chủ Nhật Bên Con

Thông điệp:

“Hết một tuần những bận bịu mưu sinh

Ngày chủ nhật là ngày ba vui nhất

Được bên con – những khoảnh khắc tuyệt vời

Về lại tuổi thơ với trò chơi con trẻ

Nghịch cát đạp xe như ngày thơ bé

Nghe con bi bô cười nói hồn nhiên

Con luôn muốn tự mình khám phá

Thề giới xung quanh với bao điều kì lạ

Hãy tự tin và vươn xa con nhé

Vì dẫu đi đâu cha vẫn bên con

Sẻ chia cùng con những buồn vui cuộc sống

Con mãi là con gái nhỏ của ba!”

Giải khuyến khích 3:

MS DD19:

Tác giả: Nguyễn Hồng Thủy (mẹ)

Nhân vật: Bố Hoàng Tùng & Con gái Thùy Anh

Tên ảnh: bên con mùa thu

Thông điệp:

“Cô gái bé bỏng sinh vào mùa thu của bố. Mỗi khoảnh khắc bên con bố luôn cảm thấy bình yên và trầm lắng. Con là nắng dịu dàng của mùa thu, ngọt ngào và êm ái với biết bao yêu thương trìu mến. Bố cảm ơn con đã đến với cuộc sống bố mẹ. Vì có con mà mùa thu với bố đẹp hơn bao giờ hết. Trong thế giới lung linh này, bố luôn mong nhưng điều tốt đẹp nhất đến với con và yêu thương con vô điều kiện.”

Giải khuyến khích 4:

MS DD21:

Tác giả: Hoàng Phan Quỳnh Anh

Nhân vât: bé Thụy Uyên và ba Phùng Hữu Phú

Tên ảnh: Tuổi thơ bên cha

Thông điệp:

“Ba rất hạnh phúc và may mắn có con trong cuộc đời này. Những lúc được ở bên con, cho con ăn, dỗ con ngủ, đưa con đi dạo, rồi tập cho con những bước đi chập chững đầu đời… là những khoảng thời gian bình yên, tươi đẹp nhất trong cuộc đời ba. Cám ơn con đã cho ba cơ hội được làm những điều đó với sự hào hứng và tình yêu vô bờ khi lần đầu làm cha.”

 

Giải khuyến khích 5:

MS DD49:

Tác giả: Vũ Văn Duy (bố)

Nhân vật: Bố Duy và Bé Nấm (bé Vũ Linh Chi)

Tên ảnh: Ước mơ của Bố

Thông điệp:

“Các ảnh này đều cho mẹ bé chụp ngẫu nhiên. Mình đơn giản là muốn chia sẻ với mọi người là mình thấy thực sự hạnh phúc vì có một cô con gái đáng yêu. Thậm chí từ khi còn trẻ, mình đã mong ước có một cô con gái như thế.”

Ban tổ chức gửi lời chúc mừng đến các bạn đã trúng giải của cuộc thi ảnh “Cha và Con Gái”. Các bạn đạt giải xin vui lòng liên hệ về email: thuvientresangtao@gmail.com để tiến hành chọn các quà tặng theo hướng dẫn và cho biết địa chỉ trước ngày 05/12/2015:http://thuvientresangtao.org/2015/10/10/cuoc-thi-anh-chu-de-cha-va-con-gai-2/. Sau thời gian trên, Ban tổ chức sẽ tự quyết định hình thức quà tặng theo điều lệ cuộc thi.

 

Xin chân thành cám ơn tất cả các bạn đã nhiệt tình tham gia hưởng ửng và ủng hộ cuộc thi. Hy vọng có dịp gặp lại các bạn trong những hoạt động tiếp theo hứa hẹn đầy hấp dẫn hơn của Thư Viện Trẻ Sáng Tạo.

Trân trọng

Thư Viện Trẻ Sáng Tạo

Advertisement

Hãy để lại lời chia sẻ của bạn. Vui lòng cho biết quốc gia hoặc tỉnh thành.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s