Giới thiệu

Thư Viện Trẻ Sáng Tạo là một dự án cộng đồng. Tên gọi tiếng Anh: Library for Creative Kids. Tên viết tắt: LCK. Được thành lập vào 7/2015, tại Mỹ.

Chúng tôi

Chúng tôi là nhóm du học sinh, phụ huynh có con nhỏ đã và đang sử dụng các dịch vụ miễn phí tại thư viện công cộng ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada… Với chuyên môn khác nhau về khoa học, giáo dục, mỹ thuật, chúng tôi cùng tâm nguyện xây dựng một thư viện miễn phí, bao gồm nguồn tài liệu sách, truyện cho thiếu nhi và các sản phẩm nghe, nhìn phục vụ cho việc phát triển tri thức của trẻ em Việt Nam.

Chúng tôi cùng chung mong muốn cung cấp miễn phí cho trẻ em Việt Nam:

  • Những sân chơi, phòng đọc sách Anh – Việt
  • Những hoạt động tạo lập tình yêu sách, văn hóa đọc và niềm yêu thích khoa học, mỹ thuật
  • Những bài học về kỹ năng sống, kỹ năng học tập chủ động, sáng tạo
  • Cơ hội được thụ hưởng giáo dục sớm và tiếng Anh như trẻ em ở các nước tiên tiến
  • Kênh giao lưu với các bạn gốc Việt cùng trang lứa trên thế giới.

Tầm nhìn

Chúng tôi tin rằng mọi trẻ em đều có thể tiếp thu được những nền giáo dục tiên tiến của các nước phát triển một khi các em được tiếp cận với những phương pháp và kỹ thuật mới, và tiếng Anh là chìa khóa để các em bước vào tương lai. Đây là một mô hình thư viện dành cho trẻ em, với các hoạt động hướng đến việc xây dựng thói quen yêu sách, đọc sách cho các em. Ngoài ra đây cũng là nơi chia sẻ miễn phí những phương pháp, tài liệu giáo dục dành cho thiếu nhi, phụ huynh và các Thầy Cô giáo.

Sứ mệnh

Sứ mệnh của chúng tôi là xây dựng hệ thống tủ sách, thư viện miễn phí dành cho trẻ em với các hoạt động khuyến khích đọc sách, nuôi dưỡng niềm say mê khoa học, và trau dồi Anh ngữ.

 

Advertisement