CUỘC THI ẢNH CHỦ ĐỀ “CHA VÀ CON GÁI”

Thư Viện Trẻ Sáng Tạo xin mời các bạn tham gia cuộc thi ảnh “Cha và Con Gái”.

Mục đích – Ý nghĩa:

Tháng 10, tháng của những ngày liên quan đến người phụ nữ: ngày Quốc Tế Trẻ Em Gái (11/10) và ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10). Nhằm cổ vũ tình yêu thương, niềm hạnh phúc khi được làm Cha một cô công chúa bé bỏng, cũng như nâng cao vai trò của người Cha trong việc giáo dục, nuôi dưỡng trẻ nhỏ, chúng tôi xin phát động cuộc thi ảnh “Cha và Con Gái” từ 11/10/2015 – 20/11/2015.

Cuộc thi ảnh “Cha và Con Gái” tìm kiếm những tác phẩm, những khoảng khắc, những câu chuyện về mối quan hệ giữa Cha và Con Gái. Đó có thể là niềm tự hào của người Cha về đứa con gái của mình, hoặc cũng có thể là niềm hãnh diện khi được là con gái của Cha. Với những thông điệp từ Cha và Con Gái, chúng tôi muốn gởi đến những gia đình sắp có con nhỏ lời nhắn gởi “Bé Gái cũng đáng quý” và cổ vũ sự tham gia của người Cha trong việc nuôi, dạy con cái.

Đối tượng dự thi:

Mọi công dân Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài.

Mốc thời gian:

 • Phát động cuộc thi và nhận bài tham dự: từ 11/10 đến 23g 59 phút ngày 20/11/2015.
 • Chấm giải: từ 21/11 đến 28/11/2015
 • Công bố 1-5/12/2015
 • Trao giải: 15-30/12/2015

Cách thức tham gia:

 1. Gởi email ảnh chụp (tối đa 5 ảnh) đến thuvientresangtao@gmail.com hoặc qua App Photo Contest trên trang Facebook của Thư Viện Trẻ Sáng Tạo. Trong bài dự thi có đủ các mục thông tin: Tên tác giả, Tên ảnh, và Thông điệp (có thể là hoàn cảnh ra đời tác phẩm hoặc những thông điệp muốn gởi gắm về mối quan hệ “Cha và Con Gái” thông qua ảnh – tối đa 300 từ).
 2. Các ảnh gởi dự thi đồng nghĩa với việc trao quyền sử dụng cho Thư Viện Trẻ Sáng Tạo cho các hoạt động mang tính giáo dục, xuất bản và sử dụng cho mục đích quảng bá cuộc thi, hình ảnh hoạt động của dự án mà không cần thêm bất kỳ một chi phí nào (mẫu xác nhận sử dụng hình ảnh). Việc trưng bày, lựa chọn ảnh đăng trên các phương tiện thông tin, ấn phẩm, triển lãm không đồng nghĩa với việc những bức ảnh đó sẽ đoạt giải.

Quy định về hình ảnh:

 • Chất lượng: Định dạng ảnh .jpeg, .jpg hay png. Ảnh có dung lượng file tối thiểu 3MB, tối đa 20MB hoặc chiều rộng tối thiểu 1.600 pixel (đối với ảnh ngang), chiều dài tối thiểu 1.600 pixel (đối với ảnh đứng). Ảnh có thể được chụp bằng các lại máy ảnh, điện thoại, máy tính bảng…Ảnh có thể qua chỉnh sửa nhỏ như cắt, chỉnh sáng, màu, độ tương phản… mà không làm thay đổi nội dung cơ bản. Không ghép ảnh và xử lý làm thay đổi độ chân thực bố cục của bức ảnh.
 • Tác phẩm dự thi: Phải là tác phẩm của người đăng ký dự thi, không bị tranh chấp tác quyền, thương hiệu, quyền nhân thân, quyền riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ với bất kỳ ai. Ban tổ chức có quyền yêu cầu kiểm tra ảnh gốc trong trường hợp có khiếu nại về bản quyền, quyền thương hiệu, quyền sở hữu ảnh được đăng.
 • Nhân vật trong bức hình phải là con hoặc là người đăng ký dự thi chứ không phải sử dụng hình của người khác. Bức hình có thể là 1 người, 1 nhóm người nhưng nhất thiết phải có người đứng tên dự thi trong đó. Nếu ảnh bao gồm hình ảnh của người khác, phải có sự đồng ý của nhân vật trước khi gửi dự thi. Ảnh có hình trẻ em dưới 18 tuổi cần được sự đồng ý bằng của cha/mẹ hoặc người giám hộ. Trong trường hợp cần thiết, Ban tổ chức có quyền yêu cầu cung cấp những giấy tờ trên.
 • Không chấp nhận: Hình ảnh mang tính khiêu dâm, ảnh bêu xấu người khác hay những nội dung không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam, ảnh đã được đóng dấu bản quyền (watermark).

father-and-child

GIẢI THƯỞNG:

 • Giải thông điệp “Cha luôn bên Con”
 • Giải thông điệp “Tự hào là Con Gái của Cha”
 • Giải thông điệp “Khoảnh khắc Cha và Con Gái”
 • Giải bạn đọc bình chọn (có nhiều nhiều người thích (Like) nhất)

Slide1

Mỗi giải Đặc Biệt được tặng một bộ dụng cụ học tập nghệ thuật và khoa học của Mỹ (được quyền chọn) và một tặng phẩm lưu niệm của Thư Viện Trẻ Sáng Tạo.

 • 5 giải khuyến khích; Quà tặng từ Ban tổ chức

Slide2

Các ảnh gởi dự thi đồng nghĩa với việc cho phép Ban tổ chức được xuất bản và sử dụng ảnh dự thi cho mục đích quảng bá cuộc thi, hình ảnh hoạt động của dự án mà không cần thêm bất kỳ một chi phí nào. Việc trưng bày, lựa chọn ảnh đăng trên các phương tiện thông tin, ấn phẩm, triển lãm không đồng nghĩa với việc những bức ảnh đó sẽ đoạt giải.

Ban tổ chức và giám khảo

 • Đoàn Đức Minh – Nghệ sĩ nhiếp ảnh
 • Phạm Ngọc Đoan Trang – Chủ nhiệm dự án LCK
 • Nguyễn Thành Hải – Đồng chủ nhiệm dự án LCK

Đồng hành và tài trợ

artclick_logo_to

LogoLCK logo

Advertisement

Hãy để lại lời chia sẻ của bạn. Vui lòng cho biết quốc gia hoặc tỉnh thành.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s